LỄ ĐÓN NHẬN XÃ TRIỆU TÀI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2020

Thứ hai - 18/04/2022 16:08
VINH  XATRIEUTAI0098
VINH XATRIEUTAI0098
        Sáng ngày 16/04/2022, UBND Xã Triệu tài tổ chức lễ đón nhận xã Triệu Tài đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự với buổi lễ có các đồng chí: Lê Thị Thanh – TUV, GĐ sở Tài Chính; Lãnh đạo các sở ban ngành của Tỉnh; Nguyễn Hửu Ngọc – PBT, CT HĐND Huyện; Phan Văn Linh – PBT, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT và các cơ quan ban ngành đoàn thể của Huyện; Nguyễn Hữu Hiến – BT Đảng ủy, CT HĐND xã; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể; Đại diện các thôn, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.
        Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế của xã Triệu Tài còn nhiều khó khăn, ngành nghề chưa phát triển, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tổng sản phẩm bình quân đầu người mới đạt 10,9 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 19,5%, chỉ đạt 8/19 tiêu chí… Với quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và người dân xã Triệu Tài bám sát sự lãnh đạo của cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, huy động nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng. Đến năm 2020, xã Triệu Tài được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.